dành cho các dancer tại TP.HCM !! VÀ CẢ HOMIES members

Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Thống Kê

Hiện có 1 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 1 Khách viếng thăm

Không


[ View the whole list ]


Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 9 người, vào ngày Fri Jul 09, 2010 6:33 am

Đơn xin làm Admin

Tue Jul 13, 2010 10:41 pm by nonoseven

http://www.tswteam.au.tt/ ==> Cái này chỉ là tên miền ảo thôi . Còn đây mới là thật thesoldierwalker.forumvi.net

Mình đã có kinh nghiệm làm forum dạng này

:bounce: :bounce:

Mình đưa ra ý khiến vì thấy forum hơi " Tàn " . Thằng bạn nó nói " Forum Hiphop mà để Banner Ani" . Ý kiến vậy thui
PEACE OUT

CHO NHỮNG AI CHƯA BIẾT ĐĂNG KÍ

Fri Jul 09, 2010 6:24 am by oNeoKnighto

lúc mới vào web bạn nhìn lên góc phải phía trên màn hình !! bạn sẽ thấy chữ Log IN nếu hok có account thì bạn click chuột vào chữ REGISTER để Đăng kí !! Đăng kí xong thì xin bạn hãy chờ trong giây lát để forum gửi mail cho bạn !! Trường hợp wa lâu thì add nick chat : the_kid_cheng . để tôi gởi kich hoạt lại cho bạn.. !! …


  KIEN THUC BBOY ( NEN DOC TRUOC KHI BAT DAU` DEN VOI BREAK DANCE)

  Share
  avatar
  bboyhighway
  Homiez
  Homiez

  Tổng số bài gửi : 56
  Points : 122
  Reputation : 0
  Join date : 08/07/2010
  Age : 26
  Đến từ : TP HCM

  KIEN THUC BBOY ( NEN DOC TRUOC KHI BAT DAU` DEN VOI BREAK DANCE)

  Bài gửi  bboyhighway on Thu Jul 08, 2010 2:53 am

  (việc đầu tiên cần lưu ý là khi bạn muốn bắt đầu với bất cứ 1 cái gì đi nữa thì bạn phải có kiến thức sơ bộ về nó.đây là bài viết mà mình đã tổng hợp và dịch từ nguồn của bboy.org hy vọng nó sẽ có ích cho các bạn )

  Hầu hết thế giới đã biết đến thể loại :D nhảy này như breakdancing. Nhưng bây giờ có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi nghe rằng Breakdancing chưa phải là tên chính xác của thể loại nhảy này.
  Tên thực sự của nó là BBOYING !
  Cái tên Breakdance thực sự là do tưởng tượng của một số nhà truyền thông lộn xộn ko có quan niệm rõ ràng về việc nhảy trên nền break(là 1 dạng nhạc Funk đánh toàn bằng bộ gõ—Sẽ có bài nói về breakbeat sau) Với sự lầm lẫn với tên của nền nhạc nên Giờ ta có cái tên breakdance.
  Thể Loại nhảy đc gọi là bboying cho dù người tham gia có là trai hay gái
  Bboying = Thể loại nhảy này ( Breakdance )
  Bboy = BreakBoy (1 người con trai nhảy break)
  Bgirl = Breakgirl (1 người con gái nhảy break)

  Bboying đã đến từ đâu ư ?
  Bboying đã đc hình thành ở khu phố Bronx của thành phố New York vào khoản năm 1973

  Muốn trở thành 1 bboy phải bắt đầu từ đâu ? Đây ! bài viết này sẽ cho bạn 1 vài lời khuyên để có thể bắt đầu.

  Căn bản của 1 bboy là vô cùng quan trọng thế nên đừng coi thường và bỏ qua. Vì khi bắt đầu tập với phần căn bản này bạn có thể tập nhảy tiến bộ nhanh hơn là bạn cứ đân đầu vào tập các động tác khó và xa xỉ như power move và tricks move

  Top rock : phần nhảy khi đứng của thể loại này RẤT QUAN TRỌNG.Đây là lúc mà bạn thực sự có thể thả lỏng bản thân và hòa nhập vào điệu nhạc. Đây là phần có thể giúp bạn nhảy và chơi đùa với nhạc nhiều nhất trong bboying (như thế mới gọi là nhảy “breakdance” mà)
  Nếu bạn ko top rock trước khi xuống footwork thì thực sự bạn ko phải là 1 bboy---1 câu nói của popmaster Fabel (Rock steady Crew—1 trong những nhóm có công cứu sống Hip-hop ở mỹ )
  Nếu thực sự thích và muốn đi sâu vào Top rock thì bạn có thể tìm thêm thông tin qua các clip và các 4rom bboy nước ngoài..Cẩn thận kẻo bị ghiền đấy nhá ! nó có thể sẽ tao nên 1 phong cách riêng cho bạn đấy. !

  Down rock + go down : như tên gọi đây là những động tác đơn giản để bạn chuyển từ top rock xuống footwork…bằng những bước chân

  DROPS : Đây cũng là những động tác chuyển từ top rock xuống footwork như go down, down rock nhưng khó hơn và khác là dùng Moves chứ ko phải chỉ bằng những bước chân…có tác dụng Wram up (làm xung) tổ hợp (throwdown—là khi bạn bắt đầu bước ra sàn nhảy cho tới lúc bạn kết thúc lượt nhảy của mình)
  4 bước cơ bản của DROPS :
  _the sweep
  _the back sweep
  _the kneedrop
  _the corkscrew
  (để biết rõ thêm về tên động tác xin xem bài những tên gọi trong breakin’ )

  Footwork : Đây là động tác mà khiến người ta nhìn vào ko thể nào lầm lẫn giữa bboying và các thể loại khác…footwork là khi bạn hạ thấp mình xuống sàn và dùng cả tay lẫn chân để thực hiện những bước trông rất phức tạp nhưng uyển chuyển trong từng động tác kết hợp và bắt buộc cả cơ thể phải phối hợp với nhau
  Cũng như top rock đây là phần mang nhìu tính sáng tạo nhất trong bboying nó có thể giúp bạn thể hiện đc 1 phong cách cho riêng mình…-top rock và footwork là 2 cái quan trọng tạo nên thứ gọi là “Foundation”(tạm dịch là dáng chất) cho 1 bboy- (sẽ có bài viết nói rõ hơn về yếu tố này)
  Khi mới bắt đầu bạn nên tập 3 steps và 6 steps nên tập cả 2 chiều ( tập riêng từng cái thật rõ ràng sau đó kết hợp 2 cái lại với nhau tới khi nào thật nhuần nhuyễn rồi mới thêm vào những kỹ thuật khác )

  FREEZES : (ke) Đây là động tác truyền thống thường để bạn kết tổ hợp của mình (xem rõ hơn bên bài những tên gọi trong breaking )

  Những bước freeze cơ bãn cần học :
  _Chair Freeze
  _baby Freeze
  _turtle Freeze

  đây là những động tác ke quan trọng nhất và nó quan trọng đến mức bạn phải học nó sớm vì những động tác khác được xây dựng từ chúng
  (tạm thời là thế này..đây là những gì cơ bản nhất để tạo nên 1 bboy.mình có 1 lời khuyen nhỏ cho các bạn là bboying chỉ có những động tác cơ bản ngoài ra ko có 1 luật lệ hay 1 khuôn mẫu cơ bản nhất định nào cho các động tác thế nên hãy thỏa sức sáng tạo vì đây là 1 môn nghệ thuật dành cho sự sáng tạo...và cũng đừng ngần ngại khi phải tập theo động tác của 1 ai đó vì trên thế giới có hàng triệu bboy nên viêc người này có động tác giống người kia là bình thường..cùng 1 động tác có rất nhìu cách chuyển và thể hiện khác nhau..vẫn luôn khuyến khích có sự sáng tạo.chúc các bạn thành công trên con đường của mình)

   Hôm nay: Mon Dec 10, 2018 4:49 am